Test covid được BYT cấp phép

Test covid được BYT cấp phép

Hiện nay tình hình dịch vô cùng phức tạp, khiến người dân sử dụng test nhanh kháng nguyên COVID-19 không kiểm soát, và không nhận diện được loại test nào là test chất lượng, test nào được phép lưu hành.

Trên thị trường hiện nay rao bán rất nhiều loại kit test không có nguồn gốc, xuất xứ, điều này có thể dẫn đến sai lệch trong xét nghiệm. Vì vậy, người dân nên mua các loại test phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, không nên mua test trôi nổi.

MUA TEST CHÍNH HÃNG TẠI : https://www.facebook.com/TBYTEHANOI

Test nhanh được BYT cấp phép
Test nhanh được BYT cấp phép

Theo danh sách cập nhật của Vụ Trang thiết bị & Công trình y tế, tính đến ngày 11/2/2022 test nhanh kháng nguyên đã được Bộ Y tế cấp phép, trong nước có 3 sản phẩm hàng Việt Nam và 69 loại nhập khẩu từ nước ngoài.

 * Tiến trình gồm có 6 bước thực hiện test nhanh:

1. Trước khi lấy mẫu: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng test nhanh của nhà sản xuất. Người lấy mẫu thực hiện vệ sinh, sát khuẩn tay bằng

2. Chuẩn bị lấy mẫu:

Lấy thanh/khay thử ra khỏi túi đựng và sử dụng càng nhanh càng tốt trong vòng 1 giờ. Đặt khay thử trên bề mặt phẳng sạch nằm ngang. Lấy que ngoáy tỵ hầu ra khỏi túi và tiến hành thu thập mẫu xét nghiệm.

3. Lấy mẫu bệnh phẩm (Lưu ý: bệnh phẩm được lấy không đúng cách sẽ cho kết quả không chính xác)

a) Lấy mẫu dịch tỵ hầu (đối với các bộ kit test yêu cầu lấy mẫu dịch tỵ hầu)

Trước tiên bạn cầm ngay phía sau khất của que tỵ hầu, sau đó ngước cổ ra sau 70 độ, lưu ý tập trung thở bằng miệng, sau đó nhẹ nhàng đưa que tỵ hầu vào đến khi nào ngón tay cầm que tỵ hầu chạm mũi là đạt yêu cầu, sau đó miết nhẹ que tỵ hầu khoảng 8 – 15 giây rồi rút nhanh que tỵ hầu ra.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *